0984.442.007

8 nguyên tắc sử dụng và bảo quản pallet gỗ đúng cách

Có rất nhiều doanh nghiệp ưu tiên sử dụng pallet gỗ bởi nó có nhiều có nhiều ưu điểm và những tính năng vượt trội. Pallet là một trong những phương tiện được sử dụng rất nhiều trong việc vận chuyển và lưu trữ hàng hóa. Bên cạnh đó, trên thị trường có rất nhiều loại pallet khác nhau như palllet nhựa, pallet giấy, pallet gỗ,… và tùy vào mục đích sử dụng mà doanh nghiệp của bạn lựa chọn những loại pallet khác nhau.

     Tuy nhiên, có rất nhiều doanh nghiệp ưu tiên sử dụng pallet gỗ bởi nó có nhiều có nhiều ưu điểm và những tính năng vượt trội. Vì thế mà trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn các cách sử dụng và bảo quản Pallet gỗ đúng cách.

Hướng dẫn sử dụng và bảo quản pallet gỗ đúng cách

     Dưới đây là 8 nguyên tắc sử dụng và bảo quản pallet gỗ đúng cách để bạn tham khảo:

     Tránh để pallet gỗ ở những nơi có độ ẩm cao vì có thể làm mục và giảm độ bền của pallet.

     Không nên sử dụng pallet gỗ để lưu trữ hay vận chuyển lúa, gạo, ngô, mì,… vì những loại hàng hóa này thu hút côn trùng, mối mọt, sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng của gỗ pallet.

     Khi sử dụng pallet gỗ để vận chuyển hàng hóa với số lượng lớn, cần xếp những mặt hàng có khối lượng nặng hơn ở phía dưới để tránh khi vận chuyển hàng hóa sẽ bị đổ, nghiêng và giúp pallet gỗ sẽ lâu bị hỏng hơn.

    Nên sắp xếp những thùng hàng hóa nhỏ vào một chiếc thùng lớn hơn, để dễ dàng vận chuyển và lưu trữ hàng hóa hơn trên pallet, vừa gọn gàng, mà vẫn giữ được pallet không bị méo và hư hỏng.

     Không xếp hàng hóa vượt quá số lượng lên pallet, (khoảng 6 thùng hàng trên 1 pallet gỗ). Như vậy, việc vận chuyển sẽ dễ dàng hơn, không bị cồng kềnh và an toàn cho hàng hóa và cả người vận chuyển.

     Nên đặt các tấm gỗ để chống mỗi bên của các pallet gỗ, và chèn phía dưới của các thùng hàng để hàng hóa không bị rơi tuột trong quá trình vận chuyển.

     Quấn băng sẽ giữ cố định và làm hàng hóa khít với nhau hơn, không bị lung lay gây đổ, vỡ hàng hóa cũng như pallet trong quá trình vận chuyển.

     Hàng hóa chất trên pallet gỗ cũng không nên để trong kho lâu ngày vì sẽ gây ra ẩm mốc, mối mọt, ảnh hưởng đến khâu vận chuyển và chất lượng của hàng hóa.