0984.442.007

Khi nào cần khử trùng pallet gỗ đảm bảo an toàn vệ sinh

Bên cạnh việc bảo quản, vệ sinh thì khử trùng pallet gỗ định kì để đảm bảo an toàn cũng là một trong những hạng mục quan trọng các doanh nghiệp cần quan tâm. Vậy trường hợp nào cần khử trùng và trường hợp nào nên khử trùng, bạn đã biết chưa?

1. Trường hợp bắt buộc

Khử trùng pallet gỗ cũng như các sản phẩm khác được làm từ gỗ chính là một phần giúp mang lại lợi ích cho doanh nghiệp vì đảm bảo vệ sinh an toàn, hạn chế phát tán các loại vi khuẩn, côn trùng gây hại. Đây cũng là cách hạn chế tình trạng mối mọt và giúp kéo dài tuổi thọ của pallet. Điều này đặc biệt quan trọng khi dùng pallet gỗ để vận chuyển các loại thực phẩm từ quốc gia này sang quốc gia khác.

Do đó, nếu bạn dùng pallet gỗ hoặc các thanh gỗ để chèn/lót giữa các sản phẩm thì bắt buộc phải khử trùng và có chứng thư chứng nhận đạt tiêu chuẩn ISPM 15 thì mới được xuất khẩu. Khi chọn mua pallet gỗ tại các cơ sở bán hàng, bạn nên kiểm tra tiêu chí này để tránh gặp những rắc rối sau này và tạo điều kiện thuận lợi cho công việc.

2. Trường hợp không bắt buộc

Nếu như bạn chỉ dùng pallet gỗ để lưu kho và vận chuyển nội địa ở trong nước thì không nhất thiết phải khử trùng. Nhưng nếu có điều kiện và nâng tầm chất lượng dịch vụ, hàng hóa của mình thì có thể thực hiện thao tác này. Chắc chắn các khách hàng sẽ cảm thấy yên tâm và thoải mái khi được sử dụng dịch vụ chuyên nghiệp, cẩn thận nhất.

3.Một số dịch vụ/ngành nghề sử dụng pallet gỗ nên được khử trùng như:

– Doanh nghiệp ở vị trí dễ bị xâm nhập bởi côn trùng gây hại. Nhất là ở những khu công nghiệp mới mở, nhiều cây cối, ẩm ướt thì các loại mối mọt, vi khuẩn rất dễ tấn công. Thậm chí, vào mùa mưa nồm, có thể chỉ trong 2 tuần lưu kho là mối mọt đã có thể bắt đầu xuất hiện rồi.

– Nếu cơ sở hạ tầng của bạn đều sử dụng vật liệu từ gỗ với số lượng lớn thì đây chính là môi trường lí tưởng để mối mọt tấn công. Hãy khử trùng định kì kết hợp bảo quản đúng cách để đảm bảo chất lượng hàng hóa và tăng tuổi thọ cho pallet.

– Nếu doanh nghiệp của bạn hoạt động trong lĩnh vực y tế thì khử trùng pallet gỗ là điều nên làm. Y tế là lĩnh vực luôn đặt vấn đề an toàn vệ sinh lên hàng đầu, do đó bạn nên lưu ý vấn đề này để đảm bảo vệ sinh ở mức cao nhất.

– Sử dụng pallet gỗ ở khu vực dịch bệnh. Côn trùng, mối mọt không phải là nguyên nhân lây truyền dịch bệnh nhưng chúng tạo môi trường ẩm thấp, nhạy cảm với dịch bệnh.